Saturday, 08/10/2022 - 05:50|
Trang thông tin điện tử Trường THCS Tân Thành đang trong thời gian cập nhật

Hội thảo tư vấn, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm học 2021-2022

Chiều ngày 26/04/2022, trường THCS THCS Tân Thành phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo tư vấn, phân luồng học sinh lớp 9 sau tốt nghiệp THCS.

Tham dự Hội nghị có đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và hơn 300 học sinh, cha mẹ học sinh khối 9 đang học tại trường.

Quang cảnh hội thảo tại trường THCS Tân Thành

Tại Hội thảo, học sinh và phụ huynh học sinh được lắng nghe đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp giới thiệu về các ngành nghề đào tạo phù hợp với đối tượng học sinh cấp THCS; tư vấn lựa chọn hướng đi tiếp theo sau khi học sinh tốt nghiệp THCS.

Hội thảo cũng được lắng nghe 08 lượt ý kiến của học sinh, phụ huynh học sinh về việc lựa chọn nghề, việc làm sau khi học nghề, vấn đề ăn ở, học phí khi tham gia học nghề tại Trung tâm…. Tất cả các ý kiến của học sinh và phụ huynh học sinh đều được đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp giải đáp nhằm giúp học sinh, phụ huynh học sinh hiểu rõ hơn.

Hội thảo diễn ra trong không khí cởi mở, trao đổi thẳng thắn. Kết thúc Hội thảo, lãnh đạo nhà trường gửi lời cảm ơn sự phối hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp, đồng thời mong muốn học sinh, phụ huynh học sinh quan tâm, suy nghĩ để lựa chọn hướng đi phù hợp nhất sau tốt nghiệp.

Tác giả: Trường THCS Tân Thành