GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS TÂN THÀNH

   Địa chỉ:  Ấp Tân Lợi, xã Tân Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp

Email:  c2tanthanh@laivung.edu.vn

Điện thoại: 02773 649 341

 

1/ Lịch sử hình thành và phát triển trường

       Tiền thân của Trường Trung học cơ sở Tân Thành ngày nay là Trường Trung học tỉnh hạt Lai Vung, tọa lạc tại ấp Tân Lợi, xã Tân Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Năm 1970, Ông Đào Văn My - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cộng đồng Lai Vung và ông Bảy Khánh - Phụ huynh học sinh của trường cùng đứng ra vận động mạnh thường quân đóng góp kinh phí để xây dựng trường. Ban đầu trường có 4 phòng tường gạch, nền lát gạch bông, mái lợp tole. Năm học đầu tiên 1970 - 1971, trường mở được 03 lớp Đệ thất (trong đó có 2 lớp học Tiếng Anh và 01 lớp học Tiếng Pháp).

       Lúc mới thành lập, quy mô của trường nhỏ nên trường không có chức danh Hiệu trưởng mà chỉ có chức danh Quản đốc. Thầy Đào Văn My làm Quản đốc của trường từ khi thành lập đến năm 1972, sau đó thầy Võ Văn Phổ làm Quản đốc trường đến tháng 4 năm 1975. Tại đây cố nhà giáo Lê Vũ Hùng, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giảng dạy từ năm 1973 và làm trưởng Ban điều hành của trường từ tháng 5 năm 1975 đến đầu năm học 1976 - 1977. Từ khi thành lập đến nay trường đã qua 12 thời lãnh đạo. Hiệu trưởng của trường hiện nay là Thạc sĩ Võ Văn Long.

       Để đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục tại địa phương, từ lúc thành lập đến nay trường đã 4 lần được đầu tư xây dựng, nâng cấp và mở rộng và có 4 lần đổi tên gọi khác nhau như: Trường phổ thông cấp 1, 2 Phước Thành; Trường phổ thông cơ sở Phước Thành 1; Trường phổ thông cấp 2 Tân Thành 1; Trường phổ thông cơ sở Tân Thành và hiện nay là Trường trung học cơ sở Tân Thành.

       Ngôi trường hiện nay được xây dựng khang trang trên khuôn viên rộng gần 9.460 m2, gồm 1 trệt, 1 lầu với 3 dãy phòng gồm có 15 phòng học và 16 phòng chức năng. Đội ngũ giáo viên ngày càng lớn mạnh, khi mới hình thành, trường chỉ có 10 cán bộ giáo viên, hiện nay trường có 66 cán bộ, giáo viên và nhân viên, hầu hết giáo viên đều đạt chuẩn và vượt chuẩn, trong đó có 01 thạc sĩ và 35 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh.

       Hoạt động của các đoàn thể trong nhà trường rất mạnh, đạt nhiều thành tích và nhiều năm liền được công nhận vững mạnh tiêu biểu. Học sinh của trường chăm ngoan, có ý thức học tập tốt. Quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội ngày càng chặt chẽ. Đây là điều kiện tốt để nhà trường đảm bảo chất lượng dạy học, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương. Với bề dày thành tích và chất lượng hiệu quả trong giáo dục, năm 2016 trường được Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp công nhận đạt chuẩn Quốc gia.

2/ Sứ mệnh: Tạo dựng môi trường học tập thân thiện, kỷ cương, chất lượng cao để học sinh được phát triển toàn diện, có kỹ năng sống tốt.

3/ Tầm nhìn: Đến năm 2030, Trường THCS Tân Thành phấn đấu trở thành đơn vị có chất lượng giáo dục cao, là nơi nhà giáo và học sinh luôn có khát vọng vươn lên.

4/ Phương châm hành động: “Chất lượng giáo dục là thương hiệu của nhà trường. Tư duy giáo dục luôn thay đổi phù hợp theo nhu cầu xã hội”

 

Trường THCS Tân Thành